Trang chủ » Tin tức » Sự khác biệt của Bồn thép & Bồn thép lắp ghép chứa nước

Sự khác biệt của Bồn thép & Bồn thép lắp ghép chứa nước

Người viết: admin |  13/12/2022

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại bồn chứa nước. Mỗi loại được sản xuất từ vật liệu khác nhau, sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, người tiêu dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn. 

Trong đó, bồn thép và bồn thép lắp ráp chứa nước là hai sản phẩm bồn chứa nước khiến nhiều người bâng khuâng. Bởi cả hai đều được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ. Vậy chúng có những điểm gì khác nhau hay không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Sinco Tanks tìm hiểu ngay về hai thiết bị bồn chứa này nhé!

1. Bồn thép là gì?

Bồn thép là thiết bị bồn chứa được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ. Loại bồn chứa này thường được sử dụng để bảo quản những loại nhiên liệu như xăng dầu, dầu hỏa, dầu diesel. Bên cạnh đó, bồn thép còn được dùng để chứa nước, hóa chất, thuốc nhuộm… Tùy vào mục đích sử dụng, nhà sản xuất sẽ thiết kế loại bồn thép phù hợp. Hiện nay trên thị trường phổ biến những loại bồn thép như:

  • Bồn thép không gỉ chứa nước dáng đứng
  • Bồn thép không gỉ hình trụ tròn
  • Bồn thép không gỉ cách nhiệt 
  • Bồn thép không gỉ khuấy trộn
  • Bồn thép không gỉ chứa thực phẩm
  • Silo thép không gỉ chứa thực phẩm
  • Bồn thép không gỉ lên men

2. Bồn thép lắp ghép là gì?

Bồn thép lắp ráp là một dạng thiết bị chứa nước được sản xuất từ thép. Không giống như bồn thép được đúc nguyên khối, bồn thép lắp ráp được ghép từ nhiều tấm module. Nhờ vậy, người sử dụng có thể điều chỉnh dung tích bồn nước theo quy mô và nhu cầu sử dụng. 

Do đó, bồn thép lắp ráp rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam và còn nhiều nước khác. Nó được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng lẫn sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp…

Hơn nữa, các tấm module có thể dễ dàng tháo lắp nên bạn có thể di dời bồn nước sang vị trí khác. Đây được đánh giá là ưu điểm vượt trội của bồn thép lắp ráp so với bồn thép truyền thống.

3. Những điểm khác biệt của bồn thép và bồn thép lắp ráp chứa nước

Nhiều người thường thắc mắc bồn thép và bồn thép lắp ráp chứa nước có những điểm nào khác nhau. Dưới đây sẽ chia sẻ về một số khác biệt trong thiết kế, chất liệu sản xuất… của hai loại bồn thép này.

Về chất liệu sản xuất

Bồn thép thường được sản xuất từ ba loại thép không gỉ: Austenitic, Ferritic và Austenitic-Ferritic. Mỗi loại thép không gỉ sẽ có thành phần cấu tạo khác nhau với những đặc điểm riêng. Nhưng nhìn chung, cả ba loại thép không gỉ dùng để sản xuất bồn thép đều có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa cao.

Đối với bồn thép lắp ráp, nhà sản xuất thường sử dụng thép thủy tinh, thép cacbon hoặc Inox. Tương tự như những loại thép dùng để sản xuất bồn thép, ba loại vật liệu thép thủy tinh và Inox cũng có khả năng chống ăn mòn cao. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là ba loại vật liệu này có thể dễ dàng uốn nắn để tạo hình. Hơn nữa, lớp bên ngoài của mỗi tấm module đều được sơn phủ epoxy. Vì vậy, các tấm module còn gia tăng khả năng chống thấm, chống gỉ sét.

Về thiết kế

Điểm khác biệt lớn nhất giữ bồn thép và bồn thép lắp ráp chứa nước là thiết kế. Trong khi bồn thép được đúc nguyên khối, bồn thép được lắp ráp từ nhiều tấm module. Với bồn thép truyền thống, khách hàng chỉ có thể lựa chọn hình dáng và kích thước mà nhà sản xuất đưa ra thị trường. Nhưng với bồn thép lắp ráp, người sử dụng có thể tùy chỉnh hình dáng và kích thước.

Tính linh động

Với bồn thép, nếu sau khi lắp đặt sẽ rất khó để di dời sang vị trí khác. Tuy nhiên, với bồn thép lắp ráp, bạn có thể tháo rời các tấm module để di chuyển sang vị trí lắp đặt khác. Bên cạnh đó, việc vận chuyển các tấm module tháo rời cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với bồn nguyên khối.

Tham khảo các sản phẩm:

Bồn thép và bồn thép lắp ráp chứa nước đều là những thiết bị bồn chứa nước tiện lợi. Bạn có thể dựa vào nhu cầu, chi phí để lựa chọn thiết bị bồn chứa nước phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

DFisdPooCbfznGgAyzqY1IRscFu1bREmiiNb8ZMA

Bài viết mới

Liên hệ