Trang chủ » Tin tức » Bể chứa nước GRP Water Tanks: Ứng dụng và những đặc điểm nổi bật

Bể chứa nước GRP Water Tanks: Ứng dụng và những đặc điểm nổi bật

Người viết: admin |  21/07/2022

Bể chứa nước là thiết bị không thể thiếu tại các khu chung cư, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà máy… Bởi đây là thiết bị lưu trữ và cung cấp nước cho sinh hoạt cũng như sản xuất. Khi khoa học kỹ thuật ngày một phát triển thì công nghệ sản xuất bể chứa nước cũng ngày càng hiện đại hơn. Trong đó, bể nước GRP Water Tanks là loại bể được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Vậy bể chứa nước GRP Water Tanks là gì? Hãy cùng Sinco Tanks tìm hiểu ngay về loại bể chứa nước này nhé!

1. Bể chứa nước GRP Water Tanks là gì?

Bể chứa nước GRP Water Tanks là loại bể chứa nước được lắp ráp từ các tấm ngăn. Các tấm ngăn này thường được đúc từ loại vật liệu Composite GRP. Đây là loại vật liệu nhựa gia cường thủy tinh có kết cấu vững chắc và độ bền cao. Chính vì vậy bồn chứa nước GRP có thể lắp được ở cả trong nhà lẫn ngoài trời. Thậm chí, bạn có thể lắp đặt loại bồn chứa nước này ở những khu vực có khí hậu khắc nghiệt. 

2. Các ứng dụng của bể chứa nước GRP Water Tanks

Bể chứa nước GRP Water Tanks có độ bền cao và kết cấu vững chắc có thể chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nên loại bồn chứa nước này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của loại bồn chứa nước này:

  • Bồn nước GRP được dùng để phục vụ nhu cầu chứa nước sinh hoạt tại chung cư, bệnh viện…
  • Bồn nước GRP được dùng để chứa nước sản xuất tại nhà máy, khu công nghiệp
  • Bồn nước GRP được dùng để chứa nước tưới tiêu cho cây trồng
  • Bồn nước GRP được dùng để chứa nước thải

3. Đặc điểm của bể chứa nước GRP Water Tanks

Bể chứa nước GRP Water Tanks được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Mỗi tấm vật liệu lắp ráp thành bể được đúc từ vật liệu nhân tạo composite GRP. Chính vì vậy, bể nước GRP mang những đặc điểm ưu việt mà bể nước truyền thống không có.

3.1. Chất liệu bền chắc có tuổi thọ sử dụng dài

Một đặc điểm nổi bật của bể nước GRP là được làm từ vật liệu composite GRP có độ bền cao. Loại vật liệu này được sản xuất từ những sợi thủy tinh được bện chặt với nhau. Vì vậy, các tấm panel tạo nên bồn nước có kết cấu rất chắc chắn. Điều này khiến bồn nước GRP có tuổi thọ sử dụng dài hơn các loại bồn thông thường khác.

3.2. Cách nhiệt, cách điện hiệu quả

Bồn nước GRP Water Tanks còn có khả năng cách nhiệt, cách điện hiệu quả. Đặc điểm cách nhiệt tốt nên có thể bảo quản nước trong điều kiện thời tiết nóng bức khắc nghiệt. Người sử dụng có thể không cần lo lắng nước bị bóng hơi hoặc chất lượng nước bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Chính vì vậy, bồn nước GRP được sử dụng rộng rãi để chứa nước sinh hoạt, các loại hóa chất, chất thải…

Đồng thời, bồn nước GRP Water Tanks với khả năng cách điện còn đảm bảo an toàn với người sử dụng. Nhờ vậy, có thể tránh trường hợp thành bồn dẫn điện gây ra những tai nạn không mong muốn.

3.3. Thiết kế tiện lợi

Bể nước GRP có thể thay đổi hình dạng tùy theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng. Hình dáng lắp đặt của bể GRP khá đa dạng từ hình chữ U, chữ H, chữ L… Vì vậy có thể tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa diện tích sẵn có.

Trong trường hợp bể nước GRP cao hơn 1,5m thì sẽ được lắp đặt cầu thang ở trong lẫn ở ngoài. Với những bể lớn thường được lắp đặt thêm một cánh cửa để thuận tiện cho việc bảo trì. 

Bể chứa nước GRP Water Tanks được đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Bồn nước với những đặc điểm ưu việt khắc phục mặt hạn chế của bể nước truyền thống. Với những thông tin trên chắc hẳn phần nào bạn cũng hiểu rõ hơn về loại bể chứa nước này. Để tìm hiểu thêm về bể nước GRP và những loại bồn nước khác hãy nhấn theo dõi Sinco Tanks ngay nhé!

Bài viết liên quan

DFisdPooCbfznGgAyzqY1IRscFu1bREmiiNb8ZMA

Bài viết mới

Liên hệ