Trang chủ » Tin tức » GRP Tank là gì? Bể GRP có cấu tạo như thế nào?

GRP Tank là gì? Bể GRP có cấu tạo như thế nào?

Người viết: admin |  25/08/2022

Những thay đổi trong vật liệu cũng đóng một vai trò quan trọng với sự phát triển ngày nay. Nhiều trường hợp, thông số của vật liệu sẽ không đáp ứng được nhu cầu của sản phẩm.

Đây là lý do mà nhiều công ty đang lựa chọn thay thế các bể nước cũ bằng bể GRP. Với cương vị là doanh nghiệp đã phát triển lâu năm trong ngành. Sinco Tanks hiểu được những tính năng vượt trội của loại bể GRP.  

1. GRP Tank là gì?

Bồn nước GRP (Glass Reinforced Plastic Tank) là viết tắt của bồn nước nhựa sợi thủy tinh. Đây là thiết bị chứa nước tiêu chuẩn công nghiệp và dân dụng hàng đầu trên thị trường. Với ưu điểm nhẹ, kết cấu chắc chắn, lắp ghép theo mô-đun từng mặt cắt thiết kế tấm tiêu chuẩn. 

Hình ảnh: Bể chứa nước GRP Tanks lắp ghép

Bể GRP cung cấp môi trường an toàn không có nguy cơ vi khuẩn ăn mòn. Nguyên liệu sản xuất bồn nước cần khả năng chống chịu tốt với môi trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu là tuổi thọ của bồn nước sẽ được lâu hơn.

Vai trò chính của vật liệu GRP là cung cấp sức mạnh và độ cứng cho thành phẩm. Nhưng sản phẩm có sợi sẽ giòn và dễ vỡ nên được bọc trong một lớp phủ vật liệu polymer. Ma trận polymer giữ các sợi ở vị trí của chúng và truyền lực giữa các sợi. Điều đó tạo nên sự vượt trội về tính năng so với thép không gỉ thông thường như inox 304.

2. Bể GRP có cấu tạo như thế nào? 

2.1. Cấu tạo tổng quát của bể GRP 

+ Phần đế bồn được cố định bằng đế kênh chứ C và đặt lên trên vuông góc so với dầm bê tông

+ Bên cạnh các khung của bể là còn có các tấm thanh giằng bên ngoài lẫn bên trong. Nhằm tăng khả năng cứng vững của bể.

+ Vì có nhiều loại bể cao nên sẽ được lắp thêm thang ngoài và trong để hỗ trợ việc bảo trì.

+ Để đảm bảo việc chống rò rỉ nước, Sinco Tanks đã đặc biệt dùng các cao su làm kín. Như vậy vừa đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

2.2 Thông số kỹ thuật của bể GRP

2.2.1. Vật liệu làm panel

  • Nhựa polyester không bão hòa dùng trong thực phẩm
  • Sợi thủy tinh xoắn tự do
  • Chất làm đặc (MGO), chất đóng rắn,…

2.2.2. Kích thước và trọng lượng

  • Kích thước của tấm FRP/GRP được sản xuất trong khuôn tiêu chuẩn. Theo catalog với đa dạng mẫu mã như 1 x 1 x 1 (m); 0,5 x 0,5 x 0,5 (m). Các tấm vật liệu GRP giúp tăng cường độ cứng của bể. Độ dày và trọng lượng của tấm GRP thay đổi tùy thuộc vào chiều cao của bể. Bể càng cao cần các tấm hàng dưới cùng càng dày.
  • Độ dày của bảng điều khiển phụ thuộc vào chiều cao bể.
  • Chiều cao tính đến hiện tại là 5 mét. Cần thêm kênh C bên ngoài hoặc gia cố dầm I  chiều cao từ 4m – 5m.

2.2.3. Tính chất vật lý

Theo Sinco Tanks kiểm tra và đảm bảo sức căng và lực bẻ cong là 67 MPa và 186MPa.

Tại đây, chúng tôi sản xuất bể GRP từng phần bằng vật liệu SMC (hợp chất đúc tấm). Nó là vật liệu đúc tấm gia cố bằng sợi có độ bền cao. Và nó được Sinco Tanks sử dụng trong các cơ sở sản xuất của mình.

2.3. Sự mô tả

– GRP Tank còn được gọi là bể chứa nước FRP hoặc SMC. Nó được dùng rộng rãi trong chữa cháy, dân cư,.. và thiết kế theo mô-đun tiêu chuẩn.

– Mô tả của Sinco Tanks về bể GRP cách nhiệt là dạng một nắp chịu lực nặng. Tất cả các tấm mái và vách bên đều được cách nhiệt bằng bọt polyurethane. Nhằm đáp ứng các yêu cầu cũng như quy định về bồn chứa nước.

– Bồn nước bằng sợi thủy tinh lắp ghép bằng các tấm và hình dạng tùy chỉnh theo yêu cầu. Hơn thế nữa một số tận dụng vách ngăn ở giữa để sử dụng tốt hơn.

– Bể chứa nước mô-đun GRP có thể chứa nước biển, nước thải, nước uống và nhiều loại nước. Tất cả các tấm được làm bằng vật liệu an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Chi phí tiết kiệm hơn và có thể được sử dụng trong hơn 25 năm. Vì vật liệu GRP không như với thép và nhôm có thể bị gỉ, ăn mòn. GRP cực kỳ bền sẽ không bị biến dạng dưới tác động so với vật liệu truyền thống khác.

– Việc lắp đặt cũng dễ dàng và tiện lợi do được lắp ghép theo từng phần.

– Bể GRP đã phát triển hơn 20 năm và được thiết kế, sản xuất theo quy trình hoàn thiện.

3. Ứng dụng của bể GRP trong đời sống

– Bể chứa nước uống được.

– Bể tưới tiêu nông nghiệp.

– Bể phốt và bể chứa nước thải.

– Bể chứa dự trữ chữa cháy, Bể cân bằng bể bơi.

– Bể chứa nước nóng và bể chứa hóa chất.

– Bể thu hoạch nước mưa, bể chứa nước giếng, bể chứa nước biển.

– Bể nước thẩm thấu ngược (nước có độ dẫn điện cao hoặc thấp).

Không chỉ đặc tính khả năng mà còn về tính ứng dụng cao, GRP Tank đều đáp ứng được. Qua bài viết này Sinco Tanks muốn độc giả quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe khi chọn sản phẩm. GRP Tank, sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi nhà. 

Bài viết liên quan

DFisdPooCbfznGgAyzqY1IRscFu1bREmiiNb8ZMA

Bài viết mới

Liên hệ