Trang chủ » Tin tức » Như thế nào là hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn

Như thế nào là hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn

Người viết: admin |  18/04/2022

Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt hằng ngày cho người tiêu dùng. Vậy quy trình xử lý nước khoáng như thế nào thì được coi là đạt chuẩn? Hãy cùng Sinco Tank tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xử lý nước khoáng là gì?

Để biết về quy trình hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn, khách hàng cần nắm rõ về khái niệm xử lý nước khoáng.

Đa phần nguồn nước để tạo nước khoáng đều là từ nguồn tự nhiên hoặc giếng khoan đảm bảo không bị ô nhiễm hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Với nước này cần phải xử lý qua nhiều bức như lọc, áp dụng công nghệ để làm sạch, không làm thay đổi tính chất hóa học,…để tạo ra nước khoáng. Nước khoáng cần phải có nồng độ cơ bản, có chứa các yếu tố vi lượng cũng như các thành phần khác.

2. Xử lý nước khoáng có công dụng gì?

– Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn mang lại lợi ích về sức khỏe, đời sống sản xuất. Có nguồn nước sạch, giúp con người tránh bị các bệnh nguy hiểm, dễ mắc phải.

– Xử lý nước khoáng giúp nước có các khoáng chất tự nhiên, cần thiết cho cơ thể mà các nguồn nước khác không có bao gồm kali, canxi, Magie, Natri.

– Có khai thác tối đa các mạch nước ngầm, nước giếng khoan.

– Cung cấp các sản phẩm nước khoáng đóng chai, đóng bình.

3. Như thế nào là hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn

Sau khi tìm được nguồn nước khoáng thiên nhiên đảm bảo các tiêu chuẩn, sẽ tiến hành thực hiện xử lý nước khoáng:

– Màng lọc thẩm thấu ngược RO

Với lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ được các chất rắn, kim loại sắt, Mg, cặn,…Nước sẽ có độ dẫn điện khá thấp khoảng 10ppm, các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật. Sau khi lọc, nước sẽ được dẫn vào bể thành phẩm.

– Tháp oxy hóa

Oxy hóa các ion kim loại thành dạng kết tủa, để dễ dàng xử lý. Riêng với giếng khoan cần phải giải phóng hàm lượng khí CO2. Nước được bơm lên đỉnh tháp hệ thống qutj khí, không khí hòa trộn và đi qua sàn tung trong tháp tạo ra kết tủa.

Các kết tủa dạng rắn sẽ bị lắng xuống và đi ra thiết bị lọc phía sau. Qua hệ thống thoát gió lượng khí dư sẽ được thoát ra ngoài.

– Thiết bị lọc Media

Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn bao gồm thiết bị lọc media được làm từ inox. Thiết bị này có chức năng lọc các kim loại trong nước như: Fe, Mangan, cặn bẩn,… bằng lớp cát thạch anh, hoặc sỏi thạch anh.

– Than hoạt tính

Chức năng của than hoạt tính là loại bỏ các vi khuẩn, diệt khuẩn, khử mùi, các độc tố,… trong nước.  Ngoài ra còn có sỏi thạch anh tránh sự tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối lượng nước đều. giữ các mụn than để không bị trôi.

– Thiết bị đèn cực tím UV

Sau các giai đoạn trên nước sẽ được xử lý qua hệ thống vi lọc. Đèn cực tím UV sẽ chiếu lên ADN trong nhân tế bào vi khuẩn, làm cho chúng bị chết và không có khả năng tái sinh.

Ngoài ra còn kết hợp lọc xác khuẩn 0.22µm để phối hòa nước thành nước thành phẩm mà không chứa xác vi khuẩn. Các thành phần lơ lửng, vi sinh vật siêu nhỏ sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi được làm khoáng và làm sạch bằng công nghệ RO sẽ hòa trộn vào với nhau, tạo thành nguồn nước tinh khiết.

Ngày này, hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn của các đơn vị có nhiều ưu điểm vượt trội như được lắp ráp từ những linh kiện và vật liệu lọc nước nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng. Hệ thống điện mạch ngắt tự động bảo vệ bơm cấp nước, bảo vệ toàn bộ hệ thống khi mất điện. Các tạp chất độc hại không bị tích tụ trên các lõi lọc mà được xả ra ngoài theo đường nước thải để bảo vệ hệ thống. Đặc biệt khách hàng còn có thể tái sử dụng lượng nước thải cho việc lau nhà, tưới cây, rửa chân tay… đầy tiện lợi.

Hệ thống lọc nước khoáng tinh khiết đạt chuẩn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người và cuộc sống hoạt động sản xuất.

Bài viết liên quan

DFisdPooCbfznGgAyzqY1IRscFu1bREmiiNb8ZMA

Bài viết mới

Liên hệ